Shopping Cart

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hãy quay lại và chọn cho mình sản phẩm yêu thích bạn nhé


TIẾP TỤC MUA HÀNG

Công Suất Tiêu Thụ Điện Của Nồi Chưng Cất Tinh Dầu Là Bao Nhiêu?

16/05/2023
Tin tức

Nồi chưng cất tinh dầu tốn bao nhiêu kg điện, Nồi điện chưng cất tinh dầu có hao điện không ?

Công suất tiêu thụ điện của nồi chưng cất tinh dầu là bao nhiêu?

Sản xuất tinh dầu bằng phương pháp chiết xuất tinh dầu bằng điện hiện nay ngày càng phổ biến trên khắp các địa phương. Nhưng vẫn còn những thắc mắc của nhiều người về việc tiêu tốn điện năng khi nấu một nồi nguyên liệu để chiết xuất tinh dầu, cũng như vấn đền những công suất nồi chưng cất tinh dầu điện như thế nào thì có thể sử dụng điện 1 pha, công suất nồi nào thì nấu nguyên liệu bằng điện 3 pha. Vậy để giải đáp vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo nồi chưng cất tinh dầu tiêu chuẩn

NỒI nấu nguyên liệu

Bộ phận nồi nấu là 1 trong 3 bộ phận quan trọng nhất của nồi chưng cất tinh dầu.

- Lớp phía trong là khoang chứa nguyên liệu cần chưng cất (tràm, sả, quế, gừng, hoa, trầm hương, ,…).

- Tiếp đến là khoang giữa chứa thanh nhiệt và để chưa dung dịch làm nóng là dầu hoặc nước, dung dịch cách thuỷ sẽ được làm nóng và truyền nhiệt vào lớp trong cùng chứa nguyên liệu tinh dầu.

- Ngoài cùng là lớp bọc bảo ôn chất liệu inox 304, giúp bảo đảm an toàn nồi nấu trong suốt quá trình chưng cất tinh dầu và bảo quản. Lớp bảo ôn phía ngoài này chống nóng và mất nhiệt.

Thiết kế nắp nồi với van khóa kín bằng 3 chốt với lớp gioăng cao su, như một nồi áp suất lớn, giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình chưng cất tinh dầu

Ống dẫn hơi sang bồn giải nhiệt hình ruột gà

Hệ thống ruột gà xoắn lò xo ở phía trong bồn giải nhiệt. Phần này sẽ có tác dụng làm mát và ngưng tụ cho ra rượu thành phẩm. Nhờ đó, rượu sẽ không bị thất thoát trong quá trình nấu.

Hệ thống tủ điện điều khiển

Tủ điện tự động bao gồm các núm điều chỉnh nhiệt độ, cài đặt thời gian nấu, CB (thiết bị đóng ngắt dòng điện) có tác dụng báo hiệu và ngắt an toàn, đảm bảo quá trình nấu nguyên liệu luôn theo thời gian và nhiệt độ ổn định. Thời gian và nhiệt độ sẽ được cài đặt trước khi nấu. Và sẽ tự động ngắt sau khi đạt ngưỡng đã cài đặt.

CÔNG SUẤT ĐIỆN TIÊU THỤ CỦA NỒI CHƯNG CẤT RƯỢU BẰNG ĐIỆN LÀ BAO NHIÊU?

Với cấu tạo 3 lớp bằng inox và điều khiển bằng tủ điện tự động, Nồi chưng cất tinh dầu của chúng tôi được đánh giá là sản phẩm cao cấp và tiết kiểm điện năng so với các sản phẩm khác cùng loại. Điện 1 pha là điện có 2 dây dẫn, trong đó 1 dây nóng và 1 dây lạnh, hay còn gọi là dây lửa và dây mát. Điện 1 pha được sử dụng cho sinh hoạt gia đình, công suất thiết bị nhỏ, các thiết bị không bị hao phí về điện năng nhiều. Tại Việt Nam, hiệu điện thế giữa 2 dây là 220V chuyển sử dụng lắp cho các dung tích nồi chưng cất tinh dầu 30 lít điến 200 lít. Điện 3 pha được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp sử dụng thiết bị điện có công suất lớn để giải quyết vấn đề tổn hao điện năng. Hệ thống điện 3 pha gồm có 3 dây nóng và 1 dây lạnh, hiệu điện thế là 380V sử dụng cho các nồi chưng cất tinh dầu 250 lít trở lên.

NỒI chưng cất tinh dầu dung tích trên 250l

Đối với các sản phẩm Nồi chưng cất tinh dầu 250 lít trở lên, vì vấn đề an toàn điện cũng như bài toán kinh tế về giá điện năng tiêu thụ, khuyến nghị các khách hàng nên sử dụng điện 3 pha (380V) .

Điện 3 pha có giá thành rẻ hơn, đặc biệt là khi dùng các thiết bị có công suất lớn. vừa giảm tiền điện, đồng thời cũng tốt cho tuổi thọ của sản phẩm, rút ngắn thời gian sản xuất. Trên thực tế, không chỉ những hộ sản xuất, cơ sở kinh doanh mới dùng tới điện 3 pha mà các gia đình cũng sử dụng điện 380V do nhu cầu sử dụng các thiết bị điện trong sinh hoạt tăng, sử dụng điện 1 pha thì dòng điện sẽ rất yếu. Một số ưu điểm của điện 3 pha:

- Với mạch điện của điện 3 pha, việc truyền dẫn dòng điện so với điện 1 pha sẽ tiết kiệm hơn nhiều

- Về cơ bản thì điện 3 pha là loại điện vượt trội hơn điện 1 pha gia đình vẫn hay sử dụng. Cấu tạo của điện 3 pha cũng đơn giản tiện lợi hơn.

- Loại điện này rất đa dụng, sử dụng được cho cả những nhà máy công nghiệp và trong gia đình. Tuy nhiên, đối với sử dụng trong gia đình sẽ cần thêm máy ổn áp.

 - Chi phí để lắp đặt điện 3 pha tương đối cao, nhưng tính lâu dài, nếu mỗi ngày đều dùng nồi chưng cất tinh dầu 12Kw, nấu 3 – 4 tiếng thì chi phí điện 3 pha sẽ rẻ hơn rất nhiều so với điện 1 pha.

NỒI chưng cất tinh dầu DUNG TÍCH DƯỚI 250L

Còn các sản phẩm Nồi chưng cất tinh dầu mini dưới 250l dành cho các hộ gia đình sản xuất nhỏ lẻ. Vì một số lý do nên hộ gia đình, xưởng chưng cất tinh dầu nhỏ lẻ vẫn chọn dùng điện 1 pha, như chi phí lắp đặt điện 380V quá cáo; khu vực sản xuất chưa có hạ tầng điện 3 pha hoặc không có dự định sản xuất tinh dầu lâu dài, chỉ muốn tận dụng nguồn điện sinh hoạt sẵn có, việc sử dụng điện 220V sẽ không có vấn đề đang lo ngại, nhưng bạn nên sử dụng đường dây điện riêng, không sử dụng cùng các thiết bị trong nhà.

Theo kinh nghiệm của những người đã chưng cất tinh dầu nhiều năm với quy mô sản xuất trung bình, điện 380V là lựa chọn hàng đầu vì ngoài sản phẩm nồi chưng cất tinh dầu bằng điện, còn phải sử dụng thêm các loại thiết bị điện khác, điều hòa. Ngoài 3 thiết bị chính có công suất tiêu thụ điện lớn, các hộ gia đình, xưởng chiết xuất tinh dầu cũng tốn không ít chi phí điện cho thiết bị đèn, quạt, bơm nước,…

Cho nên, dùng điện 3 pha vẫn là phương án tối ưu, còn trong trường hợp không thể cung cấp được điện 3 pha thì dùng loại thang máy 1 pha nhưng cần phải có phương án đi dây riêng để đảm bảo an toàn.

Để các thiết bị chưng cất tinh dầu an toàn, không gây cháy nổ, tuổi thọ cao cần được cung cấp bởi doanh nghiệp uy tín. Công ty TNHH Công Nghiệp Bếp Việt là đơn vị cung cấp các thiết bị về ngành chưng cất tinh dầu chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi đều được bảo hành 1 năm, và sau thời gian bảo hành vẫn hỗ trợ sửa chữa, thay mới các linh kiện, thiết bị điện tử.

0.0           0 đánh giá
Công Suất Tiêu Thụ Điện Của Nồi Chưng Cất Tinh Dầu Là Bao Nhiêu?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

25+ Địa chỉ mua thanh lý nồi nấu chưng cất tinh dầu uy tín, mới 98%

25+ Địa chỉ mua thanh lý nồi nấu chưng cất tinh dầu uy tín, mới 98%

máy chưng cất tinh dầu, thiết bị chưng cất tinh dầu, máy chiết xuất tinh dầu, máy chưng cất tinh...
Địa Chỉ Mua Nồi Nấu Cánh Khuấy Công Nghiệp Giá Rẻ Tại Xưởng

Địa Chỉ Mua Nồi Nấu Cánh Khuấy Công Nghiệp Giá Rẻ Tại Xưởng

mua nồi nấu có cánh khuấy, báo giá nồi nấu cánh khuấy, nồi nấu giá nhiệt có cánh khuấy bao...
Báo giá thiết bị chưng cất tinh dầu 1000 lít giá rẻ tại xưởng

Báo giá thiết bị chưng cất tinh dầu 1000 lít giá rẻ tại xưởng

thiết bị chưng cất tinh dầu, máy chưng cất tinh dầu, nồi điện chưng cất tinh dầu, giá thiết bị...
[ Cập Nhật ] 99+Giá Nồi Nấu Có Cánh Khuấy Bếp Việt Mới Nhất

[ Cập Nhật ] 99+Giá Nồi Nấu Có Cánh Khuấy Bếp Việt Mới Nhất

Đến với Bếp Việt để có cơ hội mua nồi nấu có cánh khuấy công nghiệp đảm bảo chất lượng...
Quy Trình Chưng Cất Tinh Dầu Tràm Huế

Quy Trình Chưng Cất Tinh Dầu Tràm Huế

cách chưng cất tinh dầu tràm, quy trình chưng cất tinh dầu trầm huế tại Bếp Việt
Mua Nồi Chưng Cất Tinh Dầu tại Hà Nội Giá Tốt, Chất Lượng

Mua Nồi Chưng Cất Tinh Dầu tại Hà Nội Giá Tốt, Chất Lượng

nồi chưng cất tinh dầu tại hà nội, máy chưng cất tinh dầu, thiết bị chưng cất tinh dầu, mua...

Đối tác

Thái An Bình Thuận đã mua sản phẩm

Nồi Nấu Có Cánh Khuấy 100 Lít